Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Cuộc Sống

Vậy nên, anh em sở hữu tranh nhau tí đất đai, vợ chồng với nổi cơn tam bành, ta với "hận" sếp, mang hiềm khích gì có hàng xóm, với bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhói lắm, lúc thấy mình phải chịu cất thua thiệt, cần kém chị kém em, thành ra hậm hực, bực tức nổ con ngươi con mắt chỉ vì các trang bị nhỏ nhặt.

Người ta mang loại ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là bắt buộc đua đòi chẳng kém cạnh gì, kẻo mang tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, giả dụ mình ko có, thì buồn đau mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng có là dân cày thì vợ cũng bắt buộc hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính loăng quăng nhân tình bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, lơ mơ là ông quăng áo quần ra ko kể đường.

Cho nên, thành thân cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng với vấn đề gì cần kéo dài các mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi nên mất thời gian tới vậy?

Nhẫn, cũng ko buộc phải là nhục một bí quyết hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt tất cả tủi hổ chỉ để chờ cơ hội khiến cho cần chuyện lớn. Như vậy, dòng chữ nhẫn nhục vươn lên là động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt tới mục tiêu buộc phải thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim tình nhân tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" đa số bề, biến chuyển thân tâm của con người, ấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, đa dạng lúc đã thành nhẫn nhục một phương pháp hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, khiến cho xấu hổ, tổn thương tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong tình cảnh bất lợi chưa thể báo thù được, nhục để mong cầu có người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là lúc ghép chữ nhẫn sở hữu chữ tâm, để trở nên nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn với thói quen chịu đựng đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn một bí quyết chính đáng.

Nhẫn nhục 1 cách hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong cái cõi mù mịt của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến cho suy thoái xã hội, đạo đức con người, làm cho cho dòng ác, mẫu tham, cái xấu sở hữu mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng nếu không biết nhẫn, bạn sẽ mang một khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn không biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn sở hữu thể phản ứng tức thời các vấn đề vừa xảy ra một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, ko may, ngay tức thì lửa giận nổi lên, trường hợp nhẹ thì chỉ mô tả ra nhan sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đấy là để chất chứa trong lòng.

Bạn biết nhẫn nhịn trong tình yêu không, các cơn nóng giận đấy khiến cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở nên siêu xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta không giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm những hành động nông nổi, gây thêm bực bõ đúng như các cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà ko dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng phải phân rẽ, bạn hữu phát triển thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn tới xung đột (đánh đập vợ con đến tàn tật, vợ giết mổ chồng, con giết mổ cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại cơ thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Cuộc Sống”

Leave a Reply

Gravatar